ĐỘ pH VƯỜN SẦU RIÊNG SACHICA

Sầu riêng có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia về trồng cây công nghiệp cho biết: Đất trồng sầu riêng có độ pH lý tưởng nhất rơi vào khoảng 6 – 6,5, một số vùng có độ pH từ 5 – 5,5, sầu riêng vẫn phát triển tốt. Cải tạo môi trường đất phù hợp với cây sầu riêng là nhiệm  vụ cơ bản của nhà nông. Đất đai Tây Nguyên có độ PH thấp, thường từ 3-4,5.

Bác sỹ Hirosi Shinya viết trong cuốn The Microbe Factor  “ Hệ vi sinh vật có ích cực kỳ quan trọng đối với đất. Có vô số vi sinh vật trong tự nhiên, những vi sinh vật mà chúng ta tập trung vào là những vi sinh vật cải thiện sức khỏe của đất. Có những vi sinh vật hoạt động khi có hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật dư thừa, giúp cho những chất này phân hủy và không gây hại. Có những vi sinh vật thúc đẩy sự phân rã của lớp phủ và có những vi sinh vật ngăn cản hoạt động của nấm bệnh… Trong quá trình mang lại sự thay đổi cho nghành nông nghiệp truyền thống và hầu như phụ thuộc vào thuốc bảo vệ thực vật ở giữa thế kỷ XX, chắc chắn vi sinh vật hữu ích không thể thiếu trong quá trình khôi phục sức khỏe cho đất”. Qua nhiều năm canh tác cây cà phê với nền nông nghiệp phụ thuộc vào hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật, đất Tây Nguyên trở nên cằn cỗi, thiếu khoáng chất cần thiết cho cây trồng, hệ vi sinh vật trong đất nghèo nàn. Bổ sung vi sinh vật có ích cho đất bằng cách cần tăng cường bón phân vi sinh và phân hữu cơ là công việc cấp thiết mà nhà vườn Sachica cần làm. Bằng cách làm này, đất trở nên màu mỡ và phì nhiêu.

 Với môi trường đất được cải tạo phù hợp, cây sầu riêng phát triển mạnh mẽ và tươi tốt. Lá cây dày và xanh đậm hứa hẹn một vụ thu hoạch tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.