Tháng 6 Tây Nguyên

Bình minh Tây Nguyên trung tuần tháng 6. Sau đêm dài ngủ đẫy giấc, SACHICA thức dậy cùng ông mặt trời đỏ rực ở phương đông. Trời mới tờ mờ sáng.

Bình minh Tây Nguyên

          Bước ra vườn sầu riêng trên vạt cỏ mới cắt còn đẫm hơi sương cùng con máy ảnh Fuji Film XA3, thấy tâm hồn sảng khoái kỳ lạ. Thời tiết đã mát mẻ hơn sau những cơn mưa đầu mùa. Mấy mẹ  khiếu đã líu lo trên cây trâm cổ thụ  phía bên kia đồi từ bao giờ.  Lũ ve sầu cũng bắt đầu bớt than vãn hơn. Đàn kiến vàng không còn thiếu nước nữa. Chúng miệt mài  cuộn những chiếc lá sầu riêng lại thành những cái tổ xinh xinh rồi đẻ trứng vào đấy để gây đàn.

Sầu riêng Sachica

Chợt nghe âm thanh là lạ chít…chì…chít chì…Thì ra là một chú sóc đất.Thoáng một chú sóc vụt tít lên ngọn cây sầu riêng. Mày làm gì ở đây thế…!? Lò dò đi quanh gốc cây, ngước mắt nhìn lên thì thấy trái cây bị khoét một lỗ. À! Thì ra là như thế…! Sầu riêng trên cây đã chín rồi. Bọn này tinh ranh thật, đã đánh hơi thấy sầu riêng chín cây. Cũng khỉ thật chúng toàn chọn những trái thơm ngon nhất để gặm mới chết người ta chứ. Cho nên những anh thợ vườn nhà SACHICA khi ăn sầu riêng toàn chọn mấy trái bị sóc khoét thôi các bác ạ! Hình như bọn sóc nó khôn hơn chúng ta tưởng…!?

Sóc Sachica

          Mẹ Thiên Nhiên luôn công bằng đúng không các bạn?

Trung Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *